Hotline: (04) 62.592.763

Làm sao phát triển một vườn hoa & rau trong nhà

Khi bạn phát triển dự án với vườn hoa cảnh hoặc trồng hạt giống rau trong nhà, bạn có thể thu được nhiều lợi ích như thưởng thức món rau sạch tươi quanh năm. Và để thành công được với dự án này, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản, chúng vừa giúp không gian ngôi nhà luôn xanh, sạch và đẹp.Dự án trồng rau trong nhà

Lựa chọn hạt giống tốt nhất khi trồng trong nhà

Trước khi tiến hành triển khai dự án làm vườn mini trong nhà, bạn cần chọn hạt giống phổ biến thường sử dụng trong nhà hoặc loại có công dụng đuổi côn trùng như : Hạt giống húng quế, mùi tây, cây bạc hà, hẹ, cây mê điệt,… hoặc hạt giống hoa tùy thích.Trồng cây bạc hàNếu bạn là người mới bắt đầu trồng vườn, nên trồng một hoặc hai loại hạt giống để vừa trồng vừa học hỏi và có nhiều thời gian hơn để chăm sóc chúng.Bạn cần chọn loại chậu trồng hoa thích hợp, lựa chọn chậu cốc loại to bằng sành hoặc bằng nhựa, loại chậu cốc này có tác dụng không cho nước thoát ra ngoài hoặc đất rơi ra sàn nhà. Khi trồng nên cho một túi đá vào phía dưới giúp cây trồng không bị úng và chậu cây thoát nước dễ dàng hơn.Đối với các mô hình trồng cây trong nhà hoặc rau sạch đô thị, việc tận dụng các loại đất dinh dưỡng hữu cơ như đất trồng tribat là một lợi thế. Loại đất này có nhiều hàm lượng dinh dưỡng bởi phân trùn, tơi xốp do trong đất có xơ dừa. Khi sử dụng bạn đỡ phải bón phân, và sau mỗi lần trồng, chỉ cần trộn thêm đất là có thể tiến hành dự án trồng vườn tiếp theo. (Có thể mua loại phân úc tan chậm để duy trì dinh dưỡng cho đất)Một vài yếu tố quan trọng khác cần đảm bảo nếu muốn có kết quả dự án rau sạch trong nhà tốt nhất như :
      
  1. Ánh sáng : Vị trí đặt chậu hoa cần cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ giúp cây trồng phát triển. Không gian phòng khách có kính, có ánh sáng hoặc vị trí tại ban công hay cửa sổ kính là thích hợp nhất đặt chậu cây. Nếu ánh sáng không đủ, bạn có thể tận dụng ánh sáng bóng huỳnh quang thay thế.
  2.   
  3. Nhiệt độ : Tùy vào loại hạt giống bạn cần đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ở điều kiện tốt nhất. Hầu hết các loại hạt giống phát triển tốt trong khoảng nhiệt từ 18 đến 24 độ, gần tương đương nhiệt độ phòng phổ biến.
  4.   
  5. Nước : Kiểm tra độ ẩm đất bằng các ngón tay để cảm nhận độ khô của chúng. Tưới nước thường xuyên hoặc một vài ngày 1 lần.
Đánh giá cho bài viết

Sản phẩm đã được: 4.4/10 điểm (52 Đánh giá)

Nếu bạn muốn lắp đặt giàn phơi thông minh tại Hà Nội, hãy truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết: http://gianphoithongminhcma.com

Liên hệ đặt hàng


Xóm 3 - Mễ Trì Thượng - Từ Liêm - Hà Nội
(04) 62.592.763 - 0945.633.836 - 0987.169.949